Đất dịch vụ đồng mai tăng giá mạnh

Đất dịch vụ lại “sốt”

Đất dịch vụ Đồng Mai đã tăng giá mạnh. Giá một mảnh đất 50 m2 bình thường năm 2017 chỉ có giá khoảng 600 triệu -700 triệu một mảnh đất. Đến năm 2018 giá đất ở đây đã tăng 900 triệu đến 1,2 tỷ một mảnh. Cuối năm 2021 đất ở đây đã tăng lên 2,2 tỷ đến 2,8 tỷ một mảnh. Đặc biệt sau giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid đất hiện nay đã tăng lên 3 tỷ – 4,5 tỷ một mảnh.

Dự báo của nhiều nhà nghiên cứu giá đất, giá đất sẽ còn tăng trong năm 2022 và đặc biệt năm 2023 vì nhiều nguyên nhân vĩ mô như Lạm phát tăng cao, chiến trang Nga – Ukraine, xu hướng chọn đất làm nơi trú ẩn của dòng tiền. Sẽ đẩy giá đất lên cao.

Đất dịch vụ Đồng Mai hưởng lợi từ giá đất lên cao và có nhiều hạ tầng phát triển với triển khai đường Vành đai 4 và mở rộng đường quốc lộ 6 đoạn từ Bala đến thị trấ thị trấn Xuân Mai. Và đặc biệt khu đô thị Đồng Mai sẽ triển khai sau nhiều năm đắp chiếu.

Không chỉ đất liền kề tại các đô thị mới mà hiện tại giá đất dịch vụ ở nhiều khu vực cũng đang tăng mạnh và được nhiều nhà đầu tư săn lùng.

Đất dịch vụ hay còn gọi đất 10% là loại đất nhà nước trả cho người dân có ruộng bị thu hồi để làm các dự án với tỉ lệ 10%. Tức là cứ 1 sào đất ruộng bị mất sẽ được trả 36m2 đất dịch vụ. Mỗi suất đất dịch vụ có diện tích khoảng 40-50 m2. Sau khi chính quyền xã làm xong hạ tầng cơ sở, điện nước, đường sá, sẽ tổ chức cho người dân được bốc thăm lô số.

Thông thường, đất dịch vụ trả cho dân thường nằm sát cạnh hoặc ngay trong dự án, vị trí đẹp… Bên cạnh đó, diện tích hợp lý và giá “mềm”…, vì vậy thanh khoản đất dịch vụ rất nhanh.

Hiện, đất dịch vụ tại một số khu đô thị mới nằm tại phía Tây Hà Nội như đất dịch vụ Văn Khê, La Khê, Đồng Mai (Hà Đông). Đất dịch vụ An Thọ, Lại Yên, đất dịch vụ một số xã nằm trên quốc lộ 32 như Thượng Mỗ, Tân Tây Đô, Song Phương (huyện Hoài Đức)… tăng giá mạnh kể từ sau Tết và giao dịch rất sôi động.

Qua khảo sát tại các văn phòng nhà đất trên trục đường Lê Văn Lương và khu đô thị mới An Khánh, Bắc quốc lộ 32, sau khi tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài được thông xe, không chỉ có đất liền kề tăng giá mà đất dịch vụ cũng được rất nhiều khách hàng đến tìm hỏi mua đất dịch vụ Văn Khê, La Khê, Dương Nội…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo